Tác hại của việc thủ dâm nhiều

Ham muốn tình dục ở con người là một trong những nhu cầu tất yếu. Bởi vậy khi gặp những tình trạng ham muốn nhưng không có bạn tình để thỏa mãn thì các hành động thủ dâm là  một việc quá bình thường. Tuy nhiên cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó và thủ dâm cũng không nằm ngoài quy luật này. Thủ dâm đem tới cho bạn những lợi ích tích cực về về tinh thần cũng như sức khỏe. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ có những tác hại. Và ngay sau đây bài viết sẽ đề cập tới cho bạn những tác hại của việc thủ dâm nhiều.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là một hành động thường chỉ xảy ra ở con người mà không tìm thấy ở các loài động vật khác. Mục đích của hành động này là giúp cho cơ thể đạt được những khoái cảm thông qua các hành động kích thích vào các điểm nhạy cảm ở cơ thể và cơ quan sinh dục. Việc này sẽ dẫn đến những vùng nhạy cảm trên cơ thể sẽ gửi những tín hiệu đến não bộ giúp não bộ xử lý giải phóng các loại hóc môn cũng như tín hiệu khiến cho con người đạt được cảm giác sung sướng trong lúc làm những hành động này.

Liệu bạn có câu hỏi rằng tại sao chỉ con người mới có các hoạt động thủ dâm. Ở các loài động vật các tác động kích thích đến vùng cơ quan sinh dục chỉ nhằm mục đích giải phóng tinh trùng cũng như giúp cho các loài động vật có khả năng thụ thai di truyền nòi giống. Tuy nhiên con người não bộ phát triển mức độ cao hơn việc quan hệ tình dục ngoài mục đích sinh sản còn đem tới cho những người quan hệ một cảm giác sung sướng tột đỉnh thậm chí là có thể gọi là gây nghiện với cảm giác này. Bởi vậy khi trải qua được những cảm giác sung sướng. Thông qua các hoạt động tình dục với bạn tình. Sau một thời gian không có các hoạt động tình dục cơ thể sẽ có những ham muốn về các cảm xúc này và thủ dâm sẽ giúp bạn thỏa mãn khi không có bạn tình để quan hệ tình dục.

Những lợi ích mà thủ dâm mang lại:

Thủ dâm thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho con người về cả tinh thần lẫn sức khỏe. Nếu bạn biết cân đối việc thủ dâm cũng như đạt số lần thủ dâm nằm trong khoảng cho phép của sức khỏe con người ở độ tuổi của bạn thì thủ dâm sẽ đem đến cho bạn những lợi ích không ngờ mà có thể bạn chưa từng được biết.

Thỏa mãn các ham muốn tình dục.

Đây chính là nguyên nhân đầu tiên khiến bạn có các hành động thủ dâm. Việc thủ dâm sẽ giúp cho bạn thỏa mãn được các tham muốn về tình dục đang dâng cao trong cơ thể bạn. Sau khi thủ dâm xong và đạt những khoái cảm trong lúc thủ dâm sẽ giúp cho bạn có một tinh thần thoải mái hơn không bị các cảm xúc thèm muốn của các hoạt động tình dục gây khó chịu trong cơ thể ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của bạn.

Cải thiện tâm trạng.

Ngoài ra thủ dâm còn mang tới một lợi ích to lớn về sức khỏe tinh thần của bạn. Khi có các hoạt động thủ dâm và đạt được trạng thái lên đỉnh khi thủ dâm sẽ khiến cho não bộ sản sinh ra một loại hoóc môn đặc biệt mang tên là hóc-môn hạnh phúc. Loại hóc môn này đóng một vai trò cực kỳ quan trọng giúp bạn xua tan được những áp lực mà bạn gặp phải trong đời sống và công việc.  Giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống.

Nâng cao sức khỏe.

Khi có các hoạt động liên quan đến tình dục và thủ dâm cũng nằm trong số đó. Thì hệ thống tuần hoàn và tim mạch sẽ làm việc cao hơn mức thông thường. Việc hệ thống tuần hoàn làm việc sẽ giúp cho bạn tăng cường khả năng trao đổi chất cũng như như cải thiện được tình trạng sức khỏe của tim mạch. Giúp bạn phòng ngừa được các bệnh liên quan đến tim mạch cũng như giúp bạn tiêu tốn một lượng calo đáng kể cải thiện được vóc dáng. Ngoài ra các hoóc môn được giải phóng trong lúc thủ dâm sẽ giúp cho bạn nâng cao hệ miễn dịch giảm bớt các tình bạn gặp phải các bệnh cảm cúm ho sốt thông thường.

Tác hại của việc thủ dâm nhiều:

Tác hại của việc thủ dâm nhiều.

Tác hại của việc thủ dâm nhiều.

Bên cạnh những lợi ích mà việc thủ dâm mang lại thì khi bạn quá lạm dụng việc thủ dâm dẫn tới số lần thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn về cả tâm lý cũng như cơ thể. Và ngay sau đây bài viết sẽ đề cập đến tác hại của việc thủ dâm nhiều.

Suy giảm chức năng của cơ quan sinh dục.

Khi cơ quan sinh dục của bạn hoạt động quá nhiều đến từ nguyên nhân là do thủ dâm. Thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tình dục đặc biệt là khả năng sinh lý của bạn. Đối với các bạn nam có thể là các triệu chứng gây rối loạn cương dương hoặc tình trạng tinh trùng yếu loãng giảm khả năng thụ thai khi mong muốn có con sau này. Còn đối với các bạn nữ tình trạng đó có thể là giảm các ham muốn tình dục cũng như cơ quan sinh dục sẽ ít hoặc không tiết chất nhờn trong lúc quan hệ gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục.

Mất ham muốn quan hệ tình dục.

Thật vậy việc thủ dâm quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của não bộ về các hoạt động tình dục. Việc tự thỏa mãn các ham muốn bản thân quá nhiều sẽ khiến não bộ dần quên đi cảm giác sung sướng khi quan hệ với bạn tình thật sự. Và khi quan hệ tình dục với bạn tình bạn sẽ không còn thể thấy sung sướng như lúc thủ dâm và dần giảm đi các ham muốn đối với bản tình.

Hy vọng những chia sẻ về chủ đề tác hại của việc thủ dâm nhiều sẽ giúp cho bạn nhận ra được thủ dâm thế nào là đúng cũng như đạt được những lợi ích tích cực mà thủ dâm mang lại và không chịu các tác động xấu đến từ việc thủ dâm quá nhiều. Nếu bạn thủ dâm quá nhiều bạn sẽ nhận thấy ngay đó chính là sức khỏe của của bạn suy giảm hay gặp phải các chứng đau lưng và dần dần mất đi ham muốn quan hệ tình dục với bạn tình thì đây chính là các dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều.  Bạn nên hạn chế lại dần và giảm số lần thủ dâm xuống đã đạt được những lợi ích tích cực mà thủ dâm mang lại.