Orgasm là gì

Bạn từng nghe hoặc nhìn thấy cụm từ dùng trong các tài liệu hoặc chương trình tivi phim ảnh. Tuy nhiên bạn không hiểu rõ được ý nghĩa của cụm từ này. Thì ngày hôm nay bài viết này sẽ giải đáp ngay cho bạn thắc mắc được cụm từ orgasm là gì. Cũng như những kiến thức thú vị xung quanh cụm từ này mà bạn có thể chưa từng được biết tới.

Orgasm là gì?

Orgasm là gì?

Orgasm là gì?

Orgasm là một cụm từ tiếng anh dùng để chỉ cảm giác đạt được cực khoái cực sướng hay còn gọi là lên đỉnh trong lúc quan hệ tình dục. Đây là một cụm từ chỉ dành cho việc đạt được cực đỉnh cực khoái trong lúc quan hệ tình dục ở con người bởi vì các loài động vật thường sẽ không có được cảm giác này cũng như quan hệ tình dục của các loại này chỉ nhằm mục đích sinh sản không phải tận hưởng những cảm xúc trong lúc quan hệ.

Orgasm là lên đỉnh là những cảm giác mà bất kỳ các cặp đôi nào cũng mong muốn khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên liệu bạn đã biết được nguyên lý hoạt động ảnh của cơ thể để dẫn đến những cảm xúc này. Thì ngay sau đây sẽ giúp cho bạn hiểu được nguyên lý hoạt động của orgasm là gì.

Khi quan hệ tình dục cơ thể sẽ dần dần bị kích thích bởi những tác động từ cơ thể của bạn tình tới những vùng nhạy cảm trên cơ thể của bạn đặc biệt là vùng cơ quan sinh dục nơi tập trung cực kì nhiều các dây thần kinh cảm giác. Lúc này các vùng nhạy cảm đặc biệt là vùng cơ quan sinh dục sẽ gửi những tín hiệu mà các dây thần kinh cảm giác nhận được trong lúc quan hệ tình dục lên não. Não bộ sẽ xử lý những thông tin nhận được truyền kích thích tới các cơ quan khác nhau trong cơ thể giải phóng các loại hóc môn để hỗ trợ cho quá trình quan hệ tình dục. Các loại hoóc môn được giải phóng này sẽ khiến cho cơ thể cảm thấy sung sướng khi quá trình quan hệ tình dục được diễn ra. Và khi các kích thích này trở nên nhanh mạnh hơn liên tục được truyền tới não bộ thì não bộ sẽ giải phóng một cách bùng nổ các loại hoóc môn trong cơ thể gây ra một cảm giác cực kỳ sung sướng còn gọi là lên đỉnh.

Cảm giác này sẽ khiến cho con người khi khi cảm nhận được sẽ dần dần nghiện và mong muốn trải nghiệm cảm giác này nhiều lần hơn. Bởi vậy ngày nay các hoạt động tình dục ở con người chủ yếu là tìm đến cảm giác lên đỉnh này khi quan hệ tình dục chứ không đơn thuần như các loài động vật chỉ là nhằm mục đích sinh sản duy trì nòi giống. Và cảm giác lên đỉnh này ngoài các tác dụng là khiến cho bạn sung sướng thêm phần gắn kết tình cảm của các cặp đôi. Thông qua việc quan hệ tình dục sẽ khiến cho các cảm xúc dành cho đối phương ngày càng một thăng hoa tình cảm trở nên tốt hơn.

Những lợi ích mà orgasm mang lại:

Đạt được cảm giác lên đỉnh khi quan hệ tình dục sẽ đem tới cho bạn những lợi ích không ngờ tới. Ngoài những cảm giác sung sướng mà bạn có thể cảm nhận được và ngay sau đây bài viết sẽ đề cập tới cho bạn những thông tin hữu ích này.

Lợi ích của orgasm.

Lợi ích của orgasm.

Cải thiện tâm trạng.

Khi đạt được cực đỉnh thông qua các hoạt động tình dục não bộ sẽ sản sinh ra một loại hóc môn cực kỳ đặc biệt còn gọi là loại hóc môn hạnh phúc. Tác dụng chính của loại hóc môn này là giúp xua tan đi những áp lực mà bạn gặp phải từ cuộc sống công việc qua đó giúp cải thiện được tình trạng tâm lý của bạn theo chiều hướng tốt hơn. Bởi vậy đời sống tinh thần của bạn sẽ ngày càng một tốt hơn nếu chuyện tình dục được thăng hoa. Đây là một lợi ích mà bạn có thể cảm nhận ngay sau khi quan hệ tình dục mà bạn thật sự thấy nó là đúng.

Làm cho bạn đẹp hơn.

Khi quan hệ tình dục và đạt được những khoái cảm sẽ giúp cho bạn tiêu tốn một lượng calo dư thừa lớn thông qua việc này sẽ giúp cho bạn cải thiện được vóc dáng cơ thể theo chiều hướng tích cực. Giảm được tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể khiến cho cơ thể của bạn săn chắc hơn. Thậm chí bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn do một lượng phermone được tiết ra khi bạn đạt được cảm giác lên đỉnh. Đây là một loại hóc môn có một mùi hương cực kỳ quyến rũ đối với các bạn khác giới khiến cho bạn trở nên quyến rũ hơn mà tăng được những ham muốn tình dục đối với bạn. Bạn sẽ trở nên đẹp hơn trong mắt của bạn tình không chỉ thông qua vóc dáng mà còn đến từ khứu giác của bạn tình.

Giúp bạn duy trì được sự trẻ trung.

Khi đạt được cảm giác lên đỉnh khi quan hệ tình dục sẽ mang đến cho bạn những lợi ích về cả sức khỏe tinh thần việc này sẽ giúp cho bạn tránh gặp phải các tác động tiêu cực gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy sự trẻ trung của bạn sẽ duy trì hơn nhiều so với các đối tượng không đạt được cực khoái trong tình dục hay là không tham gia các hoạt động tình dục điều độ như bạn. Ngoài ra khi đạt được cực khoái còn giúp kích thích cơ thể sản sinh ra Collagen đây là một loại chất giúp duy trì được sự căng bóng cũng như như tránh được tình trạng lão hóa của làn da. Bởi vậy bạn sẽ trông trẻ hơn tuổi từ vóc dáng cơ thể cho đến làn da.

Tăng cường hệ miễn dịch.

Quan hệ tình dục và đạt được cực khoái sẽ giúp cho bạn cải thiện được hệ thống miễn dịch một cách cực kỳ hiệu quả. Bởi vì khi quan hệ tình dục hệ thống tuần hoàn sẽ hoạt động với công suất lớn cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy đến các cơ quan trong cơ thể để giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Thông qua đó hệ thống trao đổi chất của cơ thể kể cũng hoạt động hiệu quả nâng cao sức khỏe của bạn. Ngoài ra các loại hóc môn được giải phóng trong quá trình hình đạt được cực khoái sẽ làm tăng cường được hệ thống miễn dịch của bạn.

Hy vọng những thông tin kiến thức bổ ích xung quanh chủ đề orgasm là gì sẽ giúp cho bạn hiểu được cực khoái là gì tại sao lại có thể đạt được cực khoái thông qua quá trình quan hệ tình dục. Cũng như những lợi ích không ngờ mà việc cực khoái mang lại cho bạn. Ngoài ra còn giúp bổ sung cho bạn một từ vựng mới dành riêng cho chủ đề tình dục mà có thể bạn đã gặp phải và thắc mắc lâu nay nhưng chưa có thời gian tìm hiểu.